Một văn hóa thể hệ sự tôn trọng với môi trường
Với hướng đi cải thiện chất lượng cà phê, Malongo lựa chọn cà phê được canh tác hữu cơ, và được thu hái bằng tay, tôn trọng nhịp điệu tự nhiên của cây cà phê. Phương pháp này đảm bảo cà phê sẽ có độ chín tối ưu, đem lại hương thơm và vị ngon đạt chuẩn.
Nguyên tắc về canh tác cà phê hữu cơ
Cà phê canh tác hữu cơ sẽ phải tuân theo các tiêu chuẩn khắt khe. Đất sử dụng để trồng trọt sẽ không được sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu tổng hợp, và không được có dấu vết của những sản phẩm này trong đất trong vòng ít nhất 5 năm. Ngoài ra, người nông dân cũng sẽ phải cam kết về canh tác hữu cơ, để có được chứng chỉ về cà phê canh tác hữu cơ.
Ưu điểm của canh tác hữu cơ so với canh tác truyền thống
Khả năng truy xuất nguồn gốc
“From farm to cup” là khẩu hiệu thường được dùng cho cà phê canh tác hữu cơ. Khẩu hiệu này thể hiện khả năng truy xuất mạnh mẽ của cà phê hữu cơ, từ vùng trồng cho tới nơi tiêu thụ. Chứng chỉ canh tác hữu cơ sẽ được chứng nhận 2 lần, tại nơi sản xuất và nơi tiêu thụ. Tại vùng trông, các nhà sản xuất cà phê sẽ theo dõi và ghi chép lại các quy trình và thay đổi về cà phê. Những thông tin này sẽ được công bố công khai minh bạch, giúp tất cả những người trong chuỗi cung ứng cà phê đều có thể tra cứu và theo dõi, dù là nhà sản xuất, nhà phân phối, hay người tiêu dùng.
Canh tác cà phê hữu cơ
Trồng cà phê hữu cơ đòi hỏi phải chăm sóc cây và đồn điền cẩn thận. Tỉa cành cà phê để thúc đẩy sinh trưởng và năng suất, loại bỏ chồi non, loại bỏ cây năng suất thấp, cải tạo rừng trồng…
Trồng cà phê hữu cơ cũng cần tránh bón phân hóa học để không làm thoái hóa đất. Tùy theo nhu cầu của cây trồng, các nhà sản xuất sử dụng phân hữu cơ được làm từ cùi của quả cà phê, lá và cành của cây cà phê: không có gì bị mất trong cà phê!
Để bảo vệ cây cà phê, các cây được dựng lên thành hàng rào dày đặc sẽ giữ lại đất và phân hữu cơ, do đó ngăn ngừa xói mòn. Cuộc chiến chống ký sinh trùng được thực hiện bằng các kỹ thuật tự nhiên và được kế thừa từ tổ tiên để lại.
Nông - Lâm kết hợp
Nông lâm kết hợp là mô hình trồng xen kẽ cây công nghiệp (cà phê, ca cao, cao su…), cây ăn quả (bơ, cam…) hoặc cây lương thực gắn với môi trường rừng nhiệt đới ẩm. Thường được sản xuất thâm canh, nhưng cây cà phê vẫn là một loài phù hợp hoàn hảo với canh tác nông lâm kết hợp.
Mô hình này đang chứng tỏ là giải pháp then chốt để bảo tồn rừng nhiệt đới và chống biến đổi khí hậu. Nó tham gia bảo vệ đa dạng sinh học, bảo tồn tài nguyên đất, nước cũng như hấp thụ hàng nghìn tấn CO2 hàng năm do các hoạt động của con người thải ra.
Trồng cà phê trong hệ thống nông lâm kết hợp có thể thu được cà phê chất lượng cao hơn và có thể sản xuất trái cây và rau quả tại địa phương, một nguồn thu nhập bổ sung cho người nông dân.
Malongo và canh tác hữu cơ
Ngày nay, 80% cà phê nhân xanh của Malongo đến từ các đồn điền cà phê trong hệ thống canh tác hữu cơ và nông lâm kết hợp. Các quốc gia liên quan đến phương thức sản xuất này rất nhiều: Lào, Myanmar, Mexico, Ethiopia, Congo, Guatemala…
Là công ty hàng đầu của Pháp về cà phê thương mại công bằng, Malongo cam kết tích cực đối với canh tác hữu cơ, đi đôi với thương mại công bằng. Như vậy, 25% cà phê và 100% trà của Malongo đã được chứng nhận Nông nghiệp Hữu cơ. Malongo tiến hành các dự án nghiên cứu nông học để tăng năng suất bằng cách giảm tác động của nông nghiệp đối với môi trường.
Cà phê hữu cơ của Malongo nhận được nhiều sự theo dõi và quan tâm sau khi được hái cũng như trong suốt quá trình đưa cà phê đến ly của người tiêu dùng. Những sản phẩm này sẽ không được phép lưu trữ với các sản phẩm phi hữu cơ. Trong nhà máy của Malongo, tất cả các thùng chứa nsản phẩm hữu cơ sẽ được làm sạch một cách có hệ thống theo một quy trình chính xác để bảo toàn độ tinh khiết của nó.
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.