Bạn có biết: thời gian phân hủy rác nhôm trong tự nhiên là 80-200 năm, còn với nhựa là 100-500 năm?
Với con số đáng lo ngại này, nếu như rác thải từ viên nén cà phê của bạn không được xử lý đúng cách, sẽ tốn rất nhiều thời gian đã những viên nén này có thể tự phân hủy cho ngoài môi trường.
Viên nén bằng nhựa với giá thành rẻ, tiện lợi, bền bỉ hơn, nhưng thời gian phân hủy ngoài tự nhiên có thể lên tới hàng trăm năm. Việc phân loại và tái chế nhựa cũng gặp rất nhiều khó khăn, với hàng trăm loại nhựa với những yêu cầu về tái chế khác nhau, thậm chí là không có khả năng tái chế.
Nhôm là chất liệu chế tạo viên nén phổ biến nhất hiện tại, được các thương hiệu lớn như Nespresso và Starbucks sử dụng cho các dòng viên nén của mình. Với khả năng tái chế gần như vô tận, có vẻ như nhôm là một sự lựa chọn tất yếu để sản xuất các viên nén thân thiện với môi trường hơn. Nhưng trên thực tế, các viên nén vẫn thường có các cấu phần bằng nhựa, khiến cho quá trình tái chế trở nên phức tạp hơn. Hơn nữa, nếu như những viên nén này không được tái chế mà bị vứt ngoài tự nhiên, sẽ mất tới vài chục, thậm chí là cả trăm năm để tự nhiên có thể phân hủy hoàn toàn loại rác thải này.
Viên nén nhôm - khả năng tái chế vô hạn, nhưng thời gian phân hủy ngoài môi trường có thể lên tới 200 năm.
Vậy, chất liệu thân thiện nào là giải pháp cho đóng gói cà phê viên nén?
Bao bì giấy - Cách mạng xanh trong đóng gói bao bì sản phẩm
Với những lo ngại về mội trường, châu Âu đã có những động thái mạnh mẽ trong việc hạn chế những bao bì sản phẩm không có khả năng tái chế, đồng thời yêu cầu 65% các rác thải bao bì phải được tái chế. Đồng thời, châu Âu cũng ưu tiên các hãng sản xuất các sản phẩm bao bì có khả năng tự phân hủy, thân thiện hơn với môi trường.
Với khả năng tự phân hủy trong tự nhiên chỉ từ 2-6 tuần, bao bì giấy nổi bật như một giải pháp thay thế hoàn hảo cho những bao bì đóng gói truyền thống.
Tuy vậy, việc sử dụng giấy để dùng cho bao bì sản phẩm cũng gặp rất nhiều khó khăn. Từ vấn đề cố hữu nhất của giấy: độ bền, cho tới việc các hãng sản xuất sẽ phải thay đổi hoàn toàn dây chuyền và nguyên vật liệu đầu vào để sản xuất loại bao bì mới làm từ giấy này.
Bao bì giấy - tương lai mới của đóng gói sản phẩm
Malongo và cuộc cách mạnh xanh về bao bì sản phẩm
Với mục tiêu 100% bao bì cà phê viên nén sẽ được sản xuất bằng bìa giấy vào năm 2020, Malongo đã dần thay đổi dây chuyền sản xuất, thay thế hoàn toàn bao bì bằng chất liệu bìa giấy. Thay đổi này nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người tiêu dùng Pháp, và cũng là một phần trong những chính sách cải tiến không ngừng của Malongo. Sự cải tiến này đánh dấu cho một bước chuyển mình mới với việc sử dụng các bao bì sản phẩm sinh thái và thân thiện hơn với môi trường.
Chất lượng cà phê được duy trì
Bao bì bía giấy giúp bảo vệ cà phê khỏi oxi, tia cực tím và nước, duy trì chất lượng cà phê trong thời gian dài.
Đóng gói chân không
Duy trì hương vị trong thời gian dài.
Bảo vệ môi trường
Tái chế và phân hủy dễ dàng.
Trải nghiệm hoàn toàn mới
Thưởng thức hương thơm của cà phê, ngay khi bạn mở bao bì.
Trải nghiệm cà phê thế hệ mới, với bao bì đóng gói thân thiện với môi trường của Malongo tại đây.
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.